NotRadio.in.th

ชื่อกระทู้: เห็นประจักษ์ไม่ใช่หรือไม่ คลอโรฟิลล์ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง [สั่งพิมพ์]

โดย: natty996    เวลา: 2015-3-29 17:48:51     ชื่อกระทู้: เห็นประจักษ์ไม่ใช่หรือไม่ คลอโรฟิลล์ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

[LEFT]




        [B]คลอโรฟิลล์[/B] (Chlorophyll) คือสารประกอบที่ทำให้พืชมีสีเขียวและใช้ในการสังเคราะห์แสง(Photosynthesis) สารประกอบคลอโรฟิลล์ ได้รับการค้นพบสูตรโครงสร้างทางเคมี ครั้งแรกเมื่อประมาณต้นศตวรรษที่ 20  โดยนักวิทยาศาสตร์ชื่อ ศาสตราจารย์ ฮาน์ส ฟิชเชอร์(Hanns Fisher,M.D.) และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ได้รองรางวัลโนเบล (Noble’s Prize)
เนื่องจากสามารถใช้ความเร้นจากไปของคลอโรฟิลล์ได้สำเร็จ  และจากการค้นพบดังกล่าวทำให้เราทราบว่า สูตรโครงสร้างของคลอโรฟิลล์ มีลักษณะประหนึ่งคลึงกับสูตรโครงสร้างของสารประกอบ ฮืม(Heme) ที่เป็นโครงสร้างหลักของเม็ดเลือดแดง(Red Blood Cell)  ของคนเราอย่างมาก  และจากการวิจัยทางการแพทย์ หลายการวิจัยก็ประกัน
ได้ว่า ร่างกายของคนเราก็สามารถนำเอาสารคลอโรฟิลล์นี้ ไปเป็นสารตั้งต้น (Precursor)  ในการสร้างเม็ดเม็ดเลือดแดงได้เมื่อร่างกายต้องการโดยเฉพาะในภาวะที่ร่างกาย ของเราเกิดความบกพร่องในการปลูกสร้างเม็ดเลือดแดงเนื่องจากขาดสารอาหาร อย่างเช่น ในภาวะโลหิตจาง ( Anemia) ฯลฯ เป็นที่ทราบกันดีว่า คลอโรฟิลล์ เป็นรงควัตถุที่ประจวบ
ในพืชที่ มีสีเขียว และใช้ในการสังเคราะห์ ด้วยแสงของพืช โครงสร้างของคลอโรฟิลล์นั้นคล้ายคลึงกับ ฮืม(Heme) ในฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบเอ้ในเม็ดเลือดแดง จึงมีผู้เรียกคลอโรฟิลล์ว่าเป็น  “the blood of plants” จึงมีการศึกษาถึงพลังของคลอโรฟิลล์




        ลิควิด คลอโรฟิลล์ (Liquid Chlorophyll)  เป็นคลอโรฟิลล์แนวทางน้ำด้วยส่วนผสมของ โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลลิน (Sodium Copper Chlorophyll)  เป็นการทำให้คด
แปลงโครงสร้างคลอโรฟิลล์ตามธรรมชาติ ทำให้ได้สารคลอโรฟิลล์ที่มีความคงตัวและละลายธารได้ดี  ผ่านมาตรฐานของ องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) รับประทานง่ายและดูดซึม เข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แต่งรสชาติให้อร่อยขึ้นด้วยเปปเปอร์มินท์ (Peppermint) คลอโรฟิลล์




[I][U]ส่วนประกอบหลักของ ลิควิด คลอโรฟิลล์ (Liquid Chlorophyll)[/U][/I]
Alfafa (Lucene) น่าพิศวงอัลฟาฟ่า
        อัลฟาฟ่า เป็นพืชที่มีระบบรากแถวสามารถชอนไชลงไปในดินถึงกว่า 130 ฟุตจึงทำให้สามารถหาอาหารได้ มีประสิทธิภาพมากกว่าพืชชนิดอื่นๆ อีกทั้งระบบการป้องกัน
ตัวเอง ป้องกันสารพิษได้ดีกว่าพืชชนิดอื่นๆ อัลฟาฟ่า เป็นพืชที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นที่มากมายไปด้วยวิตามิน A,B6,D,E,K เกลือแร่ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม และแคลเซียม ใช้สำหรับบำบัดอาการเจ็บข้อและอักเสบต่างๆ เช่นปวดข้อ (Arthritis) ไปจนกระทั่งถึงความผิดปกติในระบบทางเดินอาหารและเซลล์ในตับถูกภินท์ช่วยให้เลือดสะอาดขึ้น




ใบหม่อน (Mulberry)
        มีสารจำฝักฝ่าย
ฟลาโวนอยด์ ไฟโตสเตียรอล ไตรเทอร์ปีน แอลคาลอยด์ เซราไมด์ และน้ำมันหอมระเหย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารต่างๆในปริมาณ
สูง เช่น คาร์โบไฮเดรต เพคติน โปรตีน เส้นใยอาหาร รวมทั้งวิตามินบี ซี และเบต้าแคโรทีนด้วยมีฤทธิ์ในการระงับการสร้าง เมลานิน ขบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิวหนัง บำรุงสายตา ช่วยลดคอเลสเตอรอล ดึงลง ปริมาณน้ำตาลในเลือด




ต้นอ่อนข้าวบาร์เลย์
        สารระงับที่สำคัญจากใบอ่อนข้าวบาร์เลย์  คือ 2”-O-glycosylisovitexin (2”-O-GIV) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ป้องกันผลร้าย จากการทำลายผิวจากรังสี UV ซึ่งสูงกว่า วิตามิน E ประมาณ 500 เทียมถึง นอกจากนี้ยังเป็นสารที่มีความยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระได้มากกว่าวิตามิน C อีกด้วย





ยินดีต้อนรับสู่ NotRadio.in.th (http://board.notradio.in.th/) Powered by Discuz! X2